Shop

Home > Tư vấn thiết kế > THIẾT KẾ QUÁN CAFE (MỞ QUÁN CAFE TAKE AWAY CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?)

MỞ QUÁN CAFE TAKE AWAY CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Đầu tư kinh doanh cafe take away vừa dễ lại vừa khó, với nguồn vốn đầu tư ban đầu ít hơn các mô hình cafe khác nhưng đổi lại để trụ vững trong loại hình này cũng đòi hỏi ở bạn nhiều hơn những kiến thức chuyên sâu trong ngành pha chế cũng như nắm bắt nhu cầu và tâm lý khách hàng. Nếu bạn đang có ý định mở quán cafe take away nhưng chưa có kinh nghiệm và kiến thức gì, hãy cùng Jarvis tìm hiểu mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì để có thể kinh doanh bền vững nhé.

mo-cafe-take-away

Mở Cafe Take Away

1. Khách hàng mục tiêu của quán cafe take away là ai?

Cafe take away có nghĩa là cafe mang đi, dành cho những người bận rộn không có thời gian ngồi thư thả tại quán. Tại nước ngoài, nơi đầu tiên xuất hiện hình thức cafe take away này thì cửa hàng chỉ phục vụ cafe, đồ uống mang đi chứ không có bàn ghế phục vụ khách tại chỗ. Khi cafe take away về Việt Nam được biến tấu đi một chút cho phù hợp khi phục vụ thê những bàn nhỏ cho khách muốn ngồi lại nói chuyện nhâm nhi cốc cafe.

van-hoa-cafe-take-away

Văn hóa Cafe Take Away

Tuy nhiên dù có một chút biến tấu nhỏ thì người chủ quán vẫn cần phải xác định được rằng khách hàng mục tiêu của quán cafe take away của mình vẫn là những người trẻ tuổi, học sinh sinh viên và đặc biệt là giới văn phòng, những người bận rộn không có nhiều thời gian và mong muốn sự nhanh chóng.

Việc xác định khách hàng mục tiêu thường hay bị bỏ qua, tuy nhiên việc xác định được đối tượng khách hàng phục vụ là quan trọng nhất. Vì vậy với câu hỏi: mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì? Thì việc đầu tiên phải làm đó là xác định được đối tượng khách hàng phục vụ của mình là ai.

2. Tìm thuê địa điểm mở quán

Như đã phân tích phía trên thì đặc thù của quán cafe take away là phục vụ đối tượng trẻ vì thế địa điểm của quán phải nằm ở trung tâm thành phố, gần trường học, công ty, cơ quan, các tòa nhà văn phòng… nơi tập trung nhiều đối tượng mục tiêu này.

Ngoài ra điểm đặc biệt của hình thức cafe take away là dù bạn cần phải tìm vị trí cực kỳ thuận lợi nhưng có thể lựa chọn diện tích nhỏ hẹp mà không làm ảnh hưởng nhiều. Đôi khi một quán cafe take away chỉ cần diện tích 12 - 16m2 đủ cho quầy pha chế và một bài chiếc bàn nhỏ cho khách ngồi chờ lấy đồ. Tuy nhiên bạn cũng cần đặc biệt lưu ý rằng dù diện tích nhỏ thì tối thiểu bạn cũng cần có chỗ đỗ xe cho khách hàng, mang đến sự thuận tiện tối đa.

lua-chon-dia-diem-mo-quan

Lựa chọn địa điểm mở quán

Địa điểm là câu trả lời thứ hai cho câu hỏi: Mở quán cafe take away cần những gi? Các bạn nhớ tìm địa điểm phù hợp với khách hàng và số vốn nhé.

3. Am hiểm cà phê, lĩnh vực đồ uống

Với bất cứ mô hình cafe nào thì việc am hiểu về lĩnh vực đồ uống về cafe là điều cần thiết, tuy nhiên với hình thức cafe take away thì là người chủ quán, bạn càng cần hiểu rõ hơn nữa, bởi khách hàng mục tiêu của mô hình này ngoài hương vị đồ uống thì họ còn luôn đòi hỏi sự nhanh chóng. Bên cạnh đó vì diện tích hạn chế thông thường khách hàng của quán cafe take away sẽ trực tiếp chứng kiến quá trình pha chế của bạn. Đây vừa là lợi thế cũng vừa là khó khăn cho bạn.

Làm thế nào để vừa pha chế được đồ uống chất lượng thơm ngon trong thời gian nhanh nhất mà vẫn đảm bảo quá trình, hình thức diễn ra bắt mắt và cuốn hút để ghi dấu với khách hàng? Đây chắc chắn là một câu hỏi khó mà trả lời ngay được nếu bạn không am hiểu về cafe và lĩnh vực pha chế này.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì về mảng này thì đừng ngại ngần mà nên tham gia các khóa học pha chế ngay để nâng cao tay nghề và hiểu biết của bản thân nhé.

tham-gia-khoa-hoc-pha-che

Tham gia các khóa học pha chế

Bạn muốn có lợi thế trong lĩnh vực đồ uống thì việc chuẩn bị cho mình những kiến thức chuyên môn là việc không thể thiếu được khi mở quán cafe. Vậy câu trả lời thứ 3 cho câu hỏi: mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì đó là kiến thức về đồ uống.

Bạn có thể tham khảo Jarvis - là một đơn vị chuyên về đào tạo học pha chế hàng đầu hiện nay. Bạn có thể tham gia học pha chế đồ uống, học pha chế, học pha chế cafe. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao.

4. Chuẩn bị vốn khi mở quán

Nguồn vốn để mở quán cafe tất nhiên sẽ là yếu tố không thể thiếu rồi. Hãy tùy vào khả năng tài chính của mình mà lựa chọn cho mình một quy mô nhất định nhé. Với cafe take away nguồn vốn ban đầu bạn cần bỏ ra thường thấp hơn nhiều so với các mô hình khác. Chỉ với 30 - 40 triệu đồng là bạn hoàn toàn có thể mở quán cafe take away rồi. Còn với nguồn vốn đầu tư ban đầu lớn hơn, tất nhiên sẽ mang đến nhiều thuận lợi hơn cho bạn để phát triển rồi.

Nguồn vốn ban đầu này sẽ dùng để chi những khoản chính như: tiền thuê mặt bằng, tiền mua sắm nguyên vật liệu, trang thiết bị dụng cụ, trang trí, tiền thuê nhân viên, quảng cáo, in ấn…

5. Trang thiết bị, dụng cụ cần thiết khi mở quán cafe

Rõ ràng mở quán cafe cần chuẩn bị những gì thì không thể thiếu trang thiết vị và dụng cụ là những thứ không thể thiếu khi mở quán cafe rồi, với quán cafe take away chú trọng đến tốc độ pha chế vì thế bạn nên đầu tư vào các thiết bị pha chế mới nhất chứ đừng nên tiếc rẻ mà sử dụng các thiết bị đời cũ hơn, khiến thời gian và công đoạn pha chế lâu, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

thiet-bi-vat-dung-pha-che

Thiết bị và vật dụng pha chế

Những nhóm dụng cụ thiết bị mà bạn cần phải có là:

Nhóm dụng cụ pha chế Máy xay hạt cafe, máy pha cafe, máy xay sinh tố có công suất lớn có thể xay được đá, bình pha cafe lạnh, máy làm kem, máy tạo bọt sữa, bình ủ trà, tủ bánh, tủ lạnh...
Nhóm dụng cụ phụ Dao, thớt, thìa, dĩa, đục đá, que khuấy, đồ lọc, bình shaker, ly đong nguyên liệu hoặc cân điện tử đong nguyên liệu, strainers, nhiệt kế, bình xịt kem, khuôn... 
Nhóm dụng cụ trưng bày Các loại ly, cốc bằng nhựa, giấy, có quai, có nắp hay loại bọc tùy từng món đồ uống. Túi đựng, ống hút cho cả thức uống nóng và lạnh...
Nhóm vật dụng trang trí Menu giấy, menu bảng điện tử, lọ hoa đồ vật nhỏ trang trí quầy bar, một vài bộ bàn ghế nhỏ phục vụ khách ngồi chờ...

6. Chuẩn bị nguồn nguyên liệu

Ngoài các dụng cụ pha chế cần thiết thì việc tìm kiếm các nguồn nguyên liệu an toàn chất lượng cũng là điều cần thiết. Đặc biệt là vớ mô hình cafe take away chú trọng đến số lượng thì việc cần có một nguồn hàng ổn định là điều rất cần thiết. Bạn nên tìm kiếm trước, liên hệ với nhiều đơn vị công ty để tìm kiếm nguồn cung chất lượng. Nếu có thể nên tham khảo các gợi ý, giới thiệu từ người quen, bạn bè.

Những nguyên vật liệu bạn cần tìm kiếm nguồn cung an toàn và đảm bảo đó là: cà phê, trái cây hoa quả tươi, sữa tươi, sữa đặc các loại, syrup, hương liệu, các loại bột…

7. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi mở quán cafe

Câu trả lời tiếp theo của câu hỏi: mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì đó là những giấy tờ cần thiết. Với quán cafe take away hay bất cứ mô hình quán cafe nào cũng vậy, để mở quán kinh doanh hợp pháp bạn đều cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Các giấy tờ chứng nhận thuế

8. Lên menu đồ uống và giá

Sau khi đã chuẩn bị hết tất cả những mục trên thì đã đến lúc bạn phải lên cho quán cafe của mình một menu đồ uống hoàn chỉnh kèm với giá bán. Ngoài các loại cafe thì bạn cũng nên đa dạng hóa menu đồ uống nhằm thu hút nhiều tập khách hàng hơn bằng các loại đồ uống như đồ đá xay, sinh tố, nước ép, trà sữa…

Giá bán của mỗi món đồ uống thông thường sẽ phụ thuộc vào giá cost và giá của đối thủ cạnh tranh của bạn, hiện nay đa số các quán cafe take away thường có giá thành không cao, dao động từ 25.000 - 40.000 đồng/cốc, bạn có thể cân nhắc và điều chỉnh giá sao cho hợp lý và tất nhiên cần có lãi.

menu-do-uong

Menu đồ uống

9. Truyền thông, quảng cáo

Điều cuối cùng bạn cần chuẩn bị khi có ý định kinh doanh quán cafe là phải truyền thông, quảng cáo cho quán. Với thị trường đồ uống cạnh tranh như hiện nay, bạn cần tích cực hơn nữa trong công tác quảng cáo, PR này. Tùy vào khả năng tài chính cũng như quy mô quán mà bạn có thể lựa chọn các hình thức như phát tờ rơi, in banner băng rôn, quảng cáo trên mạng xã hội hay thậm chí chi tiền vào các kế hoạch truyền thông bài bản chuyên nghiệp.

Hy vọng những thông mà chúng tôi cung cấp trên bài mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh đồ uống này. Với những kiến thức và kỹ năng chưa có dù là khả năng pha chế, cách lên menu hay chiến lược phát triển, truyền thông bạn hoàn toàn có thể bổ sung bằng cách theo học các khóa học pha chế chất lượng của Jarvis - học viện đào tạo pha chế hàng đầu Việt Nam!

(Nguồn Jarvis)

Reviews

Your rating

trungtamthuoc