ga-chong-thamsalegiatottrungtamthuoc

Shop

Home > Tư vấn thiết kế > Ý TƯỞNG - TRANG TRÍ QUÁN CAFE (Bài học kinh nghiệm cho các nhà hàng và cà phê về chuỗi nhượng quyền toàn cầu)

Bài học kinh nghiệm cho các nhà hàng và cà phê về chuỗi nhượng quyền toàn cầu

Hình ảnh đóng cửa của một số chuỗi cà phê, nhà hàng gần đây làm không ít người cảm thấy hoang mang về triển vọng của việc mở rộng quy mô trong kinh doanh Nhà hàng. Tuy nhiên, một số công ty chuyên nghiệp khác lại đang tiếp tục mạnh tay đầu tư và tự tin mở rộng chuỗi và săn lùng mặt bằng.

Điều gì tạo nên sức mạnh hệ thống khác biệt để phân hóa giữa kẻ rút lui và người thì lao vào thị trường như vậy?
Chuẩn hoá và tự động hoá nghiệp vụ trong nhà hàng giúp quản lý chuỗi chính xác

Những năm trở lại đây, thị trường chứng kiến những cuộc đầu tư mạnh mẽ dồn dập vào ngành kinh doanh Nhà hàng, mở đầu bằng phát súng thành công của thương vụ “siêu lợi nhuận” do Mekong Capital đổ vốn vào Golden Gate, tiếp đó tới quỹ đầu tư VIG mở hẳn một công ty con (QSR Vietnam) kinh doanh các thương hiệu kem và pizza, hay năm 2016 chứng kiến Wrap & Roll nhận 7 triệu USD đầu tư cũng từ Mekong Capital, đã cho thấy đây là ngành kinh doanh màu mỡ, phát triển tích cực, hợp xu thế.

⇒ Tuy nhiên, chính vì cơn lốc lợi nhuận trước mắt, nhiều người tham gia ngành này với tâm thế chưa thật sự thấu hiểu khó khăn ẩn sau sự hào nhoáng tưởng chừng như 1 vốn 4 lời, dẫn tới việc không ít công ty sau một thời gian đành phải ngậm ngùi rút lui khỏi thị trường.

Hầu hết các chủ đầu tư tham gia kinh doanh nhà hàng đều bắt nguồn từ đam mê cá nhân và có cách tiếp cận khá chân phương: chỉ cần món ăn ngon, không gian nhà hàng đẹp là có thể thành công. Điều đó thoạt nhìn ban đầu là rất triển vọng, nếu ở quy mô nhỏ gọn trong một vài điểm kinh doanh. Tuy nhiên, khi đã phát triển chuỗi lên đến hàng chục cửa hàng, thì những điều này vẫn chưa đảm bảo một lộ trình phát triển bền vững.

Gọi cho chúng tôi để được: Khảo sát mặt bằng, tư vấn thiết kế miễn phí

 0901 38 46 38

Thực đơn ngon, không gian đẹp vẫn chưa đủ để phát triển chuỗi trong Kinh doanh nhà hàng
Trực tiếp làm việc với các chuỗi F&B tại Châu Âu và hơn 10 năm tư vấn, triển khai các quy trình quản lý nhà hàng ở các chuỗi F&B lớn nhất Việt Nam, ông James Dương Nguyễn – Tổng Giám đốc Công ty Dcorp R-Keeper Việt Nam – nhận định: “Ngành F&B ở Việt Nam mặc dù cạnh tranh chưa khốc liệt, nhưng đã có hiện tượng thay thế đủ nhanh: khi một thương hiệu rút lui, ngay lập tức một thương hiệu mới sẽ xuất hiện, làm tốt hơn, bài bản hơn.

Có một thực tế nguy hiểm là phần đông các nhà kinh doanh khá coi nhẹ việc xây dựng một nền tảng và quy trình quản trị đủ mạnh để đảm bảo vận hành chính xác, ổn định giúp mở rộng liên tục mà không bị vỡ trận.”

Trên thế giới, các chuỗi lớn như KFC, Mc Donalds hay Pizza Hut… đã đầu tư rất nhiều ngân sách và nhân sự vào việc chuẩn hóa hệ thống và quy trình quản trị để mở rộng hàng chục ngàn điểm kinh doanh trên toàn cầu. Các quy trình sau khi được xây dựng hoàn thiện, sẽ được triển khai nhất quán thông qua các công cụ và hệ thống quản lý bán hàng (POS) chuyên nghiệp.

Hệ thống POS sẽ là công cụ để các nhân viên thực hiện, đồng thời cũng là để giúp các nhà quản lý kiểm tra, đánh giá công việc của nhân viên trên toàn hệ thống, là xương sống giúp nhìn được doanh thu và dòng tiền, từ đó tránh thất thoát và chảy máu tài chính.

► Tại Việt Nam, những “người khổng lồ” như Golden Gate, Red Sun… đã kịp thời nhìn ra điểm cốt tử của vận hành chuỗi nếu thiếu một hệ thống POS mạnh, và họ đã đầu tư đúng thời điểm để có sự “đại nhảy vọt” mở rộng hàng trăm điểm kinh doanh. Với QSR, Wrap & Roll, NISO…

các quỹ đầu tư đều yêu cầu họ dành hàng triệu USD cho hệ thống POS và quản trị để đảm bảo chuỗi được mở rộng nhanh, đúng công thức và bền vững. Đối tác POS vì thế cũng được chọn lọc rất nghiêm ngặt, phải đủ tiêu chuẩn quốc tế và độ tin cậy cao thì mới đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các chuỗi này.

 

Quý khách có nhu cầu được hỗ trợ để mở quán cà phê, trà sữa

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí: 0901 38 46 38

Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế, Thương Mại Vật Tư Sài Gòn 

ĐC: 50/35 Phan Văn Hớn, p. Tân Thới Nhất, q. 12

0901 38 46 38

Zalo/Viber: 0913 110 277

 thietkequancafedep.com.vn

   datsaiit@gmail.com.vn

Reviews

Your rating