ga-chong-thamsalegiatottrungtamthuoc

Shop

Home > Tư vấn thiết kế > Ý TƯỞNG - TRANG TRÍ QUÁN CAFE (Tư Vấn Thiết Kế Quán Cà Phê)

Tư Vấn Thiết Kế Quán Cà Phê Gây Ấn Tượng

Nếu bạn đang có câu hỏi " Làm sao thiết kế quán cà phê gây ấn tượng cho khách hàng để khiến họ quay trở lại sau này?"

Kinh doanh quán cà phê ngày nay làm sao để chỉ cần 1 cơ hội tạo ấn tượng khó phai cho khách hàng, làm sao để họ đến rồi sẽ muốn quay lại. Nếu như bạn, những chủ quán cà phê, đã từng tự hỏi “ những khách hàng cũ của quán mình đi đâu rồi?”. Công ty Đất Sài Gòn sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Nhưng trước hết, chúng ta hãy cùng điểm qua những nét khiến quán cà phê trở nên độc lạ. Bởi vì khách hàng hiện nay có những sở thích tận hưởng không gian cà phê khách nhau. Một số thì thích những không gian quán cà phê phong cách ấm cúng, yên tĩnh phù hợp thả mình vào thế giới riêng. Một số ưa sự nhộn nhịp, tươi mới của thời đại. Có người lại thích sự mộc mạc và thậm chí là để tạo cảm hứng làm việc.

1/ Thiết kế quán cà phê đơn giản

   - Có một điều cơ bản nên lưu ý đầu tiên là “ Đơn giản và sạch sẽ”. Hãy hướng tới tạo sự thoải mái cho khách hàng, đơn giản, ưa nhìn trước thay vì sở thích của chính chủ quán cà phê. Sạch sẽ thì không chỉ quán sạch và được vệ sinh thường xuyên mà cái mà Công ty Đất Sài Gòn nói tới là sẽ tư vấn cho bạn những phong cách thiết kế không làm rối mắt, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi họ bước vào không gian quán.

   - Bạn cần trang trí và thiết kế cửa hàng đi theo nét riêng mà bạn hướng tới, tăng giá trị cho khách hàng. Hơn là tạo ra không gian quán có thể bao quát cả thị trường. Ví dụ điển hình như bạn đi ăn món nào đó thì tới cửa hàng bán mỗi món đó hơn là tới nhà hàng bán nhiều món khác nhau.

   - Vì thế, trước khi triển khai thiết kế quán cà phê, Đất Sài Gòn sẽ tư vấn cho bạn những phong cách thiết kế phù hợp nhất, đảm bảo xem xét cẩn thận các yếu tố cần thiết. Bởi định hình được phong cách in sâu vào tâm trí khách hàng là điều vô cùng phức tạp, không dễ để thay đổi sau này.

thiet-ke-quan-ca-phe-khong-gian-don-gian

Thiết kế quán cà phê với không gian đơn giản vẫn thu hút khách hàng

2/ Nội thất phù hợp

   - Khi lựa chọn và sắm đồ nội thất, bạn cần chuẩn bị trước, tưởng tượng vị trí lý tưởng của từng món đồ. Mà cụ thể là chức năng cần đi liền vị trí của nó. Nếu bạn muốn mở quán cà phê sách thì chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế quán cà phê sách với kệ sách được bố trí gần đó băng ghế hoặc salon có đệm êm để khách cảm thấy thoải mái; hoặc bố trí loa ở vị trí tránh ảnh hưởng tới những sinh viên cần sự yên tĩnh để làm bài.

   - Ngoài ra, còn 1 vấn đề nên chú ý đến là chất lượng của đồ nội thất, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra sự chắc chắn để đảm bảo sự an toàn cho khách của bạn. Có thể hạn chế những vật dụng nặng treo móc để cắt giảm chi phí mà lại làm tăng sự thoáng đãng cho không gian quán. 

noi-that-phu-hop-khong-gian-quan

Lựa chọn nội thất phù hợp không gian quán

3/ Ánh sáng

   - Là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn là ánh sáng của quán. Có thể đồ uống ngon, nhạc hay, nội thất đẹp và sang trọng; nhưng mọi thứ sẽ không giúp giảm bớt cảm giác khó chịu bởi ánh đèn. Màu thức uống bị thay đổi, màu da nhợt nhạt ảnh hưởng bức ảnh selfie của khách hàng... và hàng loạt những điều khó chịu khác đều do ánh đèn không phù hợp gây ra.

   - Để có ánh sáng tốt, bạn có thể kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên thông qua các cửa sổ được chúng tôi thiết kế bố trí đón ánh sáng tốt nhất mà không chói tạo sự thoải mái cho khách hàng;  cùng với số lượng đèn điện trong quán tạo điểm nhấn khó quên cho khách hàng. Và quán cà phê của bạn sẽ là nơi cho các đối tác gặp nhau bàn dự án hoặc nơi lý tưởng để tạo hưng phấn làm bài cho học sinh, sinh viên.

thiet-ke-bo-tri-anh-sang-quan-ca-phe

Thiết kế bố trí ánh sáng quán cà phê

4/ Không gian và cái chất riêng của bạn

   - Nếu quán cà phê của bạn là nơi tụ họp bạn bè, bạn hãy đảm bảo có nhiều chỗ để các nhóm có thể ngồi với nhau. Với những người chọn quán là nơi gặp gỡ bàn việc kinh doanh thì việc thiết kế quán cà phê có các chỗ ngồi dễ đến và đi là ưu tiên. Còn với quán cà phê là nơi để mọi người nán lại, hãy bố trí những chỗ ngồi có ánh sáng thu hút, chan hòa để khách hàng có thể trò chuyện với nhau, thậm chí có thể selfie và lưu lại khoảnh khắc ấn tượng.

thiet-ke-quan-ca-phe-sach

Thiết kế quán cà phê đọc sách

   - Một trong những cách tạo không gian ấn tượng đó là sử dụng giấy dán tường để tạo sự tươi mới cho quán sau một thời gian hoạt động. Có một lưu ý là nên sử dụng giấy dán theo tông màu chủ đạo đã chọn, như thế sẽ vừa tạo cảm giác thân thuộc cho khách hàng, vừa làm cho không gian quán cà phê luôn sạch sẽ.

trang-tri-quan-ca-phe-bang-giay-dan-tuong

Trang trí quán cà phê bằng giấy dán tường

   - Thêm vào đó, không gian quán cà phê của bạn sẽ có nhiều ấn tượng với khách hơn nếu bạn sử dụng mùi hương đúng cách. Đó có thể là mùi hương cà phê, mùi thức uống nào đó hoặc là 1 mùi nước hoa nhẹ nhàng thoang thoảng, những mùi đó sẽ là thứ níu giữ và lôi cuốn khách hàng ở lại.

   - Một điều khá quan trọng là thiết kế quán cà phê tuy phải thẩm mỹ, tạo sự thoải mái sạch sẽ thì cũng nên có nét riêng của bạn trong quá trình thiết kế quán cà phê. Có thể bạn tự làm hoặc thuê một đơn vị có các chuyên gia tư vấn, nhưng chỉ cần đảm bảo khi hoàn thành thì quán cà phê vẫn ẩn chứa những cá tính của bạn, giúp tạo điểm thu hút khách hàng và tạo cảm hứng đồng hành cùng bạn trong thời gian dài.

Một số khung cảnh quán cà phê ấn tượng

khung-canh-quan-ca-phe-an-tuong

Khung cảnh quán cà phê gây ấn tượng

phong-cach-quan-ca-phe-hien-dai

Phong cách quán cà phê hiện đại

thiet-ke-quan-ca-phe-sach-an-tuongThiết kế quán cà phê sách ấn tượng

Reviews

Your rating