ga-chong-thamsalegiatottrungtamthuoc

Shop

Home > Tư vấn thiết kế > KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CAFE (Những Lưu Ý Trước Khi Thuê Mặt Bằng Mở Quán Cafe)

Những lưu ý trước khi thuê mặt bằng mở quán cafe cần biết

♦ Thuê mặt bằng mở quán cafe là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định đến việc kinh doanh quán có thuận lợi, phát triển hay không. Chính vì thế khi quyết định tìm vị trí kinh doanh, mở quán cần hết sức lưu ý chọn được nơi tốt nhất với giá cả thích hợp.


Các yếu tố ảnh hưởng đến việc thuê mặt bằng kinh doanh cần lưu ý là: Xác định được khoản chi phí cần đầu tư, diện tích thuê lớn hay nhỏ, khảo sát vị trí bất động sản cần thuê thuộc khu vực nào, giá cả có phù hợp không, thời gian thuê ngắn hạn hay dài hạn, xem các giấy tờ liên quan.

1. Chi phí đầu tư


 

Khi quyết định kinh doanh một ngành nghề nào đó, việc đầu tiên bạn cần suy nghĩ đó là số vốn cần thiết để đầu tư. Đối vối thuê mặt bằng mở quán cafe thì chi phí thuê mặt bằng là một trong những khoản chi phí lớn và sẽ quyết định đến việc kinh doanh có phát triển hay không, lợi nhuận đạt được nhiều ít. Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai phương án trả chi phí thuê mặt bằng như sau:

Chi phí thuê mặt bằng mở quán cafe cố định, có thể thuê trả tiền một lần với mốc thời gian là 3,5 hoặc 10 năm. Với hình thức thuê này thì người thuê hoàn toàn yên tâm, không bị ảnh hưởng về việc bị lấy lại mặt bằng kinh doanh bất cứ lúc nào. Khuyết điểm của hình thức này là các chi phí bỏ ra ban đầu quá lớn, không tận dụng được linh hoạt đồng vốn.

Chi phí thuê mặt bằng mở quán cafe linh hoạt, có thể trả tiền thuê hàng tháng, nhưng cần phải cam kết thời gian thuê lâu dài với chủ và với hình thức này chi phí thuê hiện tại không nhiều, sử dụng được tối ưu nguồn vốn, nhưng mặt khác khuyết điểm của chúng không đảm bảo về nơi kinh doanh có thể bị chủ lấy lại bất cứ lúc nào.

2. Diện tích cần thuê

Sau khi quyết định được ngân sách đầu tư thì công việc tiếp theo là phải xét đến diện tích mặt bằng cần thuê là bao nhiêu. Tùy vào mục đích và loại hình kinh doanh mà chủ quán lựa chọn diện tích phù hợp: nếu như chọn hình thức quán là cafe sân vườn thì diện tích cần rộng rãi, thoáng mát, ngược lại nếu chú trọng không gian trong nhà thì quán cafe có thể chấp nhận diện tích nhỏ nhưng đảm bảo các yếu tố bên ngoài như: nhà vệ sinh, nơi để xe, phong cách trang trí…


3. Vị trí mặt bằng nơi thuê

Vị trí mặt bằng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, không những ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh mà còn liên quan đến sự phát triển lâu dài và nhu cầu mở rộng của quán.

Để tìm được vị trí kinh doanh thích hợp cũng cần xác định mục đích và loại hình kinh doanh: với quán cafe nhỏ thì khu vực gần mặt tiền, đông dân cư và gần vị trí trung tâm càng tốt. Với quán cafe sân vườn thì nên chọn nơi ngoại thành, nơi có diện tích rộng rãi vừa giúp giảm thiểu chi phí thuê cũng như tận dụng không gian thoáng đãng, nếu có nhiều cây xanh hoặc gần bờ sông càng tốt.

Không thể bỏ qua:  5 lưu ý khi thuê mặt bằng mở nhà hàng, quán ăn

 Gọi cho chúng tôi để được: Khảo sát mặt bằng, tư vấn mở quán cafe miễn phí

 0901 38 46 38


Theo thietkequancafedep.com.vn, các yếu tố quyết định vị trí thuê mặt bằng kinh doanh có tốt hay không là:

Địa điểm kinh doanh phải thuận tiện giao thông, hạn chế chọn trong hẻm, khó khăn cho việc đi lại, tìm kiếm cũng như những khu vực không có nơi để xe của khách.


Mặt bằng nên gần khu vực trung tâm, đông dân, văn phòng công ty hay các khu vui chơi, gải trí, đảm bảo an ninh trật tự.


4. Giá thuê mặt bằng


 

Sau khi quyết định số tiền cần bỏ ra, cũng như đã chọn được nơi để kinh doanh thì vấn đề tiếp theo là thương lượng về giá cho thuê. Trước hết, nhà đầu tư cần tham khảo thông tin giá thuê mặt bằng tại khu vực muốn thuê. Với thông tin giá cả đã nắm, có thể đưa ra lời đề nghị thuê lâu dài với số tiền phù hợp.

Không nên vì nôn nóng và muốn thuê bằng được mà chấp nhận mức giá quá cao từ người cho thuê, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đầu tư lâu dài.

5. Thời gian thuê

Thời gian thuê phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng để kinh doanh ổn định và bắt đầu có lời thì ít nhất phải hoạt động ít nhất từ một năm trở lên. Để yên tâm hơn về địa điểm kinh doanh thì nhà đầu tư nên chọn thời gian ký hợp đồng khoảng 2 năm, nếu công việc kinh doanh tốt và phát triển hãy tiếp tục gia hạn hợp đồng, lúc này có thể từ 5 đến 10 năm, tùy vào khả năng tài chính và có thể mua lại nếu có điều kiện.

6. Các giấy tờ liên quan

Trước khi đặt bút ký vào bất cứ giấy tờ, hợp đồng liên quan đến thuê mặt bằng kinh doanh, nên đọc thật sự cẩn thận, những vấn đề không rõ ràng, mập mờ thì cần có xác nhận của chính quyền xã, địa phương và nhất là các giấy tờ đó hiện tại phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, tranh chấp và không có ai đang kinh doanh.

 Gọi cho chúng tôi để được: Khảo sát mặt bằng, tư vấn thiết kế setup quán cafe miễn phí

 0901 38 46 38


Hi vọng những thông tin trên đây đã cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin hữu ích giúp đưa ra quyết định thuê mặt bằng mở quán café dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, những chủ quán cafe hoặc một số chia sẻ kinh nghiệm khác về cho thuê mặt bằng kinh doanh của Chợ Tốt.

 

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế, Thương Mại Vật Tư Sài Gòn 

ĐC: 50/35 Phan Văn Hớn, p. Tân Thới Nhất, q. 12, Hồ Chí Minh

Điện Thoại:  0901 38 46 38

Zalo/Viber: 0913 110 277

Website: thietkequancafedep.com.vn

Email: datsaiit@gmail.com

Reviews

Your rating