ga-chong-thamsalegiatottrungtamthuoc

Shop

Home > Tư vấn thiết kế > Ý TƯỞNG - TRANG TRÍ QUÁN CAFE (Ý Tưởng Mở Quán Cà Phê)

Tạo Ấn Tượng Với Ý Tưởng Mở Quán Cà Phê Độc Đáo

Ý tưởng mở quán cà phê độc đáo thu hút khách hàng vẫn luôn là mong muốn cũng như câu hỏi hiện hữu trong đầu của những chủ quán cà phê tương lai hoặc những chủ quán cà phê muốn nâng cấp và mở rộng thị trường khách hàng

Khởi đầu ý tưởng quán cà phê

   Một trong những yếu tố mang đến sự thành công của quán cà phê đó là việc lên ý tưởng và tạo phong cách cho quán cà phê và cả thiết kế menu thức uống hợp lý để thu hút khách hàng.
   Việc quyết định phong cách cho quán tùy thuộc vào ý tưởng của bạn hoặc bạn cũng có thể nhờ một đơn vị chuyên tư vấn và thiết kế chuyên nghiệp như Đất Sài Gòn để hỗ trợ trong việc tìm thị trường khách hàng của bạn.
   Để bắt đầu mở quán cà phê, chúng tối sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tìm hiểu về các ý tưởng kinh doanh, khảo sát thị hiếu, xu hướng để từ đó định hình đối tượng khách hàng của quán cà phê.

y-tuong-mo-quan-ca-phe-doc-dao

Ý tưởng mở quán cà phê độc đáo

Ý tưởng mở quán cà phê dựa vào đối tượng khách hàng

   Các chủ quán cà phê khi thành lập thường hay chú tâm đến yếu tố tên quán đẹp, không gian sạch đẹp thoáng mát là sẽ có khách hàng đông đảo. Họ không nghĩ sai nhưng cách thực hiện vẫn còn thiếu một yếu tố cần để ý đó là ý tưởng mở quán cà phê độc đáo để làm sao khách hàng ghé một lần rồi sẽ tiếp tục nhớ và lựa chọn quán cà phê của mình là nơi tụ họp. 
   Đối tượng khách hàng hiện nay có thể liệt kê gồm: .

  • Cà phê công sở: đây là quán cà phê hướng có đối tượng khách hàng thường chọn quán cà phê là nơi để trao đổi, giao dịch hoặc đơn giản chỉ là nơi để họ lựa chọn tới để thưởng thức những ly cà phê nguyên chất vào mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu công việc hàng ngày. Quán cà phê nên được thiết kế và trang trí lịch sự, không gian thông thoáng và có wifi để khách hàng truy cập internet.
  • Cà phê chuỗi cá tính: một trong những ví dụ điển hình cho quán cà phê này có thể kể đến là cà phê Đất Sài Gòn, cà phê The Coffee House... Đây là những đối tượng khách hàng quen thuộc với hương vị và ấn tượng với những thiết kế độc đáo và không gian mới lạ mang phong cách riêng.
  • Cà phê thưởng thức: quán cà phê này có thể kết hợp mô hình sân vườn để tăng cảm xúc trải nghiệm cho đối tượng khách hàng  muốn thưởng thức những ly cà phê rang xay nguyên chất.
  • Cà phê ca nhạc: là những quán cà phê sử dụng âm nhạc, đem những cung bậc cảm xúc trong âm nhạc đến với khách hàng.
  • Cà phê tiện lợi – cà phê cóc: đây là quán cà phê dành cho mọi đối tượng khách hàng, những người tiện đường ghé để nhâm nhi những tách cà phê rang xay trong khoảng thời gian ngắn.

Thiết kế quán cà phê từ những ý tưởng mới lạ ấn tượng

   Ngoài việc thiết kế quán cà phê nhắm vào đối tượng khách hàng cụ thể, chúng ta có thể tạo ấn tượng từ những ý tưởng mở quán cà phê độc đáo khác. Ngoài những thức uống ngon, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp thân thiện, thì những điểm nhấn hoặc ý tưởng chủ đạo mà quán cà phê hướng tới cũng góp phần khiến khách hàng muốn ghé lại thêm nhiều lần nữa.

Một số ý tưởng có thể kể đến như:

  • Cà phê Container: tuy đã xuất hiện khá lâu và nhiều nơi, nhưng ý tưởng này vẫn chưa bao giờ lỗi thời bởi sự tiện dụng của nó. Mức đầu tư cũng ở mức vừa phải nên những quán cà phê Container chính là sự lựa chọn sáng giá cho quán cà phê take away hoặc những dự án quán cà phê khác.

ca-phe-container

Cà phê Container

  • Cà phê tô tượng: đây là 1 trong những ý tưởng khá độc đáo dành cho mọi lứa tuổi. Khách hàng tới quán cà phê gọi bất kì loại nước uống nào đó, và rồi họ chọn 1 bức tượng nào đó cùng bút vẽ để thỏa sức sáng tạo.

ca-phe-to-tuong

Cà phê tô tượng

  • Cà phê thú cưng: một địa điểm tuyệt vời cho những khách hàng có chung niềm đam mê thú cưng. Là nơi các “sen” sẽ tụ họp khoe và chụp ảnh với các “boss” của quán hoặc của mình.

ca-phe-thu-cung

Cà phê thúc cưng

cafe-phong-thi-nghiem-o-tokyo

Ý tưởng mở quán cà phê phong cách phòng thí nghiệm ở Tokyo

Reviews

Your rating